dich-vu-thue-xe-dap-o-dau

Dịch vụ cho thuê xe đạp tự động mới mở tại Triều Tiên

Hệ thống cho thuê xe đạp tự động của thủ đô Triều Tiên mới mở ra từ đầu năm, người sử dụng bằng cách mua thẻ từ để mở khóa.

dich-vu-thue-xe-dap-o-binh-nhuong

Dọc phố Gwangbok ở thủ đô Bình Nhưỡng lắp đặt các trạm cho thuê xe đạp công cộng. Trong năm nay, khoảng 17 khách du lịch nước ngoài tới thăm quốc gia này đi xe với dịch vụ gọi là Ryomyong. Người chạy xe phải mua thẻ thuê xe ở mỗi trạm và thanh toán thông qua ứng dụng thanh toán tự động tên là Jeonseong. Thẻ đươc cấp và dùng đầu đọc để nhận dạng và nhập mật khẩu lên thiết bị đầu vào gắn vào xe. Tiền sẽ được trừ vào thẻ khi trả lại xe và dịch vụ này mở lúc 6h và đóng vào lúc 0h.

dich-vu-thue-xe-dap-o-dau

Bình nhưỡng thủ đô của triều tiên là thành phố rất thân thiện với xe đạp, với nhiều làn đường dành cho xe đạp với chiều dài tới 100 km. Đường dành ở khi xuất phát cho xe đạp được sơn màu xanh và màu xám dành cho làn đường còn lại và ngăn cách với làn dành người đi bộ với vạch sơn trắng.  Năm 2011, thành phố cũng tổ chức các tour du lịch bằng xe đạp cho khách nước ngoài.

Một phụ trách viên Rah Gwang-chul phát biểu với việc triển khai dịch vụ này để khắc phục được nhu cầu bình thường của người dân Bình Nhưỡng với việc hỗ trỡ nâng cao sức khỏe cũng như việc bảo vệ môi trường trong lành của thành phố  Bình Nhưỡng.

Người dân mong muốn được lắp đặt nhiều trạm thuê xe hơn để phục vụ công việc hằng ngày vì hiện tại chỉ có 5 trạm hoạt động. Dịch vụ này tương tự như hệ thống cho thuê xe đạp công như phía Nam Hàn thủ đô Hàn Quốc và sự khác nhau giữa ở hai dịch vụ hai bên là dịch vụ Ryomyong ở Bình những không sử dụng ứng dụng điện thoại để mở khóa.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *