Ford giới thiệu công nghệ WheelSwap cho người đi xe đạp

Ford vừa tung ra dự án Share The Road nhằm mục đích an toàn giao thông bằng sự hỗ trợ của các thiết bị VR dành riêng cho người chạy xe đạp.

Với thiết bị VR khi đeo người ngồi phía sau sẽ được cảm giác người lái xe có những cái nhìn khi điều khiển phương tiện như thực tế.

Với dự án Share The Road là trải nghiệm thực tế ảo WheelSwap. Công nghệ này được gọi là dùng VR để làm tăng tính đồng cảm và áp dụng cho cả người lái xe đạp lẫn người ngồi sau xe.

cong-nghe-xe-dap

Nhà khoa học nhận thức và hành vi Dan Berry, đánh giá: Không có cách nào tốt hơn hơn để đánh giá hành vi của người khác bằng cách đặt mình vào vị trí của đối phương. Sự cảm thông là điều hết sức quan trọng.

Dự án này không chỉ giới thiệu công nghệ mới mà còn nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự tôn trọng và trách nhiệm ngang nhau, qua đó có thể cải thiện an toàn giao thông cho mọi người.

Theo đó đã có hơn 2.200 người đã tham gia thử nghiệm này tại các quốc gia châu Âu. 80% trong số đó hoàn toàn vào vai lái xe và quyết định sẽ thay đổi thái độ lái xe tích cực khi lái xe đạp.

Chương trình đào tạo lái xe tích hợp WheelSwap

Với dự ám này, Ford còn thêm công nghệ VR vào chương trình đào tạo kỹ năng lái xe cho người từ 18 đến 25 tuổi, mang đến các buổi thực hành bao gồm nhận dạng nguy hiểm, xử lý phương tiện, không gian, quản lý tốc độ và không gia giống thực tế.

Một khi tích hợp VR vào giáo trình học, người học lái xe sẽ tích lũy được thêm nhiều bài học trong việc tham gia giao thông thực tế một cách tốt hơn.

Người dùng có thể dễ dàng đeo thiết bị VR và theo dõi các video trên mạng để  có thể tự học. VR không chỉ giúp người lái xe quan sát tốt hơn mà còn mang đến sự an toàn trong việc di chuyển.

Theo những báo cáo, có khoảng 360 triệu người chạy xe đạp ở khu vực châu Âu, và có thể chiếm hơn 8% số người chết vì tai nạn giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *