Sẽ có thành phố xe đạp ở Đà nẵng trong tương lai

Thành phố Hội An được lập kế hoạch dự án cho thuê xe đạp Đà Nẵng hoặc chia sẻ xe đạp tại TP Hội An đã được BMZ là Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Cộng hòa Liên bang Đức trao giải thưởng đô thị toàn cầu dự án đã được tiến hành nghiên cứu thực địa lập và đề xuất.

cho-thue-xe-dap-hoi-an

Mục đích của dự án nhắm đến 2 vấn đề chính là An toàn giao thông và Y tế sức khỏe cộng đồng bằng cách phát triện một hệ thống giao thông xanh và sạch. Với hướng đi là một chương trình cho thuê xe đạp có phí hoặc chia sẻ xe đạp miễn phi bằng cách kết nối các xe đạp từ các doanh nghiệp du lịch hiện có. Tạo được sự cộng tác giữa các doanh nghiệp địa bàn đồng thời tiết kiệm và tái sử dụng được cơ sở hạ tầng hiện có. Mô hình này cần được nhân rộng trên khắp các tỉnh thành đặc biệt nơi có các khu du lịch như Hà nội, Nha Trang, Đà lạt…Với sự tài trợ từ BMZ hi vọng Hội An sẽ triển khai nhanh mô hình này.

Với những mục tiêu từ năm 2009 TP Hội An cũng như Đà Nẵng đang hướng đến một mục đích là phát triển Hội An thành một thành phố thân thiện với môi trường có giá trị lịch sử, với hệ sinh thái tự nhiên và chất lượng sống của người dân ngày một cao hơn. Với những nỗ lực khuyến khích người dân đi bộ và đạp xe nhiều hơn và ít sử dụng các phương tiện phi cơ giới nhiều hơn.

Tuy vậy người dân sống ở đây vẫn ít sử dụng nhiều mà chủ yếu chỉ những khách tham quan du lịch tại đây. Hội An cần có một chiến lược cụ thể đến việc đầu tư hệ thống giao thông cho xe đạp như việc sử dụng các làn đường cho xe đạp. Điểm đặc biệt từ dự án này là việc cho người dân hiểu rõ hơn đến người đi xe đạp có những lợi ích về môi trường cũng như kinh tế. Từ đó có thể phát triển một mạng lưới phát triển các dịch vụ chia sẻ và cho thuê các xe đạp giữa các khu du lịch và các địa điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *