Uber tranh giành miếng bánh chia sẻ xe đạp

Sau khi Grab thâu toán thị trường dịch vụ gọi xe công nghệ của Uber tại việt nam và Đông Nam Á, Uber có động thái muốn nhảy vào cuộc chơi về dịch vụ chia sẻ xe đạp.

Rõ hơn theo một tờ báo uy tín, sau khi bán bộ phận kinh doanh tại thị trường Đông nam á cho Grab và Uber đã mua lại Jump đây là cty chuyên có các dịch vụ chia sẻ xe đạp tại Mỹ với nguồn tin được ra Uber đã trả  lên đến 200 triệu USD để sở hữu được cty này.

Vụ mua lại này là bước đầu tiên trong việc Uber ra mắt dịch vụ với Uber Bike sẽ được triển khai vào tháng 1 năm nay. Khách hàng có thể mở khóa và sử dụng xe đạp của mình thông qua các ứng dụng của điện thoại.

chia-se-xe-dap

Sau khi dịch vụ xe đạp của Jump bị mua lại thì ứng dụng của Jump sẽ mặc định hiện nay thị thương hiệu Uber và trở thành một đối thủ của dịch vụ gọi xe ở khu vực mỹ và San Francisco. Các mẫu xe của Jump đang sử dụng được trang bị động cơ tự động để giúp người không dùng đạp xe thì vẫn có thể chạy,  trang trí xe đạp hiện đại và gọn nhẹ và ước lượng tính khoảng 2 USD sau 30 phút sử dụng.

Chỉ mở ứng dụng cho thuê xe đạp là bạn có thể tìm ngay được chiếc xe đạp ở vị trí nào gần nhất. Khi đến không sử dụng xe nữa, bạn khóa xe ở vị trí có thể đỗ xe đạp rất tiện lợi. Dịch vụ này vừa mới triển khai ở Mỹ còn ở Trung Quốc được dịch vụ chia sẻ này phát triển mạnh mẽ nhưng đã gặp vấn đề như đường xá phục vụ việc đi xe đạp và vấn đề về bãi đỗ xe. Một số nhà dịch vụ như Ofo và Mobike đang mở rộng thị trường ra toàn thế giới với các hoạt động tại Ấn Độ và Anh. Thị trường Ấn độ một nhà cung cấp Ola nhảy vào thị trường giàu tìm năng để cạnh tranh với Grab.

Nguồn: chothuexedap.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *